7 Thủ phạm làm răng vàng ố

1. Nhai đá 


Răng của chúng ta rất cứng, đúng vậy, nhưng nó không phù hợp để nhai đá - một món vừa cứng vừa lạnh. Nhai đá có thể khiến cho phần thuốc trám răng bật ra hoặc có thể làm hư luôn một cái răng lành lặn. Không nhai đá là một trong những cách bảo vệ răng mà bạn cần tuân thủ ngay từ bây giờ. 

Image title


 2. Uống nước giải khát đóng chai 


Nước uống tốt nhất cho răng là nước có chứa fluoride. Fluoride chống lại sâu răng và có thể chữa lành tình trạng sâu răng nhẹ. Tuy vậy, nước đóng chai thường không có chứa fluoride. Tai hại hơn, nước giải khát đóng chai còn có đường, axit và phụ gia từ hóa chất, có thể làm suy yếu men răng, tạo khe hở để vi khuẩn xâm nhập vào. 


 Ngậm nước giải khát trong miệng cũng là một thảm họa cho hàm răng. Bạn nên uống nước giải khát đóng chai bằng ống hút và sau đó nhai kẹo cao su không đường để trung hòa axit trong miệng. Với nước ngọt có ga cũng vậy luôn nhé. Nhưng hạn chế nước ngọt và uống nước lọc là cách bảo vệ răng hiệu quả. 


 3. Dùng răng như một dụng cụ 


Với nhiều người, răng còn là một dụng cụ hữu ích. Mở nắp chai, xé các túi và hàng tá các "ứng dụng" khó hiểu khác. Tại sao chúng ta không sử dụng công cụ đã được tạo cho những việc ấy mà lại bắt hàm răng của chúng ta phải chịu trận? Những hành động tùy tiện như vậy có thể làm ê răng, lung lay, suy yếu răng, sứt mẻ, nứt, thậm chí gãy răng, thậm chí có thể làm hàm mất cân đối, đau hàm mãn tính. Cách bảo vệ răng tốt là bạn nên để dao, kéo... thực hiện đúng chức năng của chúng, đừng bắt răng thay thế.


 4. Để bàn chải chung với người khác trong nhà tắm 


Để bàn chải ẩm ướt trong nh à vệ sinh hoặc nhà tắm là cách nhanh nhất khiến bàn chải bị nhiễm hàng tá vi khuẩn nguy hiểm. Để bàn chải ẩm ướt chung với bàn chải của những người khác cũng dễ khiến bàn chải bị nhiễm khuẩn và truy ền bệnh cho bạn.


Nên để bàn chải trong không gian thông thoáng, không để chung bàn chải mà không có nắp đậy. 


 5. Bắp rang 


Bắp rang rất cứng và rất dễ rớt vào những kẽ hở của răng, khiến răng đau nhức khó chịu, thậm chí còn có thể làm nứt răng. 


 6.Chải răng quá mạnh 


Bên cạnh việc chải răng đúng cách (theo chiều dọc chứ không phải theo chiều ngang), bạn cần nhớ chải răng nhẹ nhàng. Chải răng quá mạnh có thể gây kích thích nướu răng, làm răng nhạy cảm hơn, làm mòn men răng và tăng nguy cơ bị sâu răng.


 7. Ngậm kẹo

Ngậm kẹo là một trong những cách hành hạ hàm răng và gây sâu răng. Ngoài ra, những loại kẹo thuốc có chứa đường, những thực phẩm vị chanh cũng có thể làm mòn men răng nếu ngậm thường xuyên. 


 Theo Thegioitre

Nha Khoa Cát Tường
16-18 Độc lập, P.Tân Thành, Q.Tân phú, Tp.HCM
Map đường đi:
https://goo.gl/maps/hFCM6Cf8jfHU8isL9
Điện thoại:
0283 849 6208
0283 849 1117
091 387 6929
E: nhakhoacattuong16@gmail.com
W: https://nhakhoacattuong.com