Vệ sinh răng miệng kém ảnh hưởng chúng ta tới như thế nào?

“Cái răng cái tóc là góc con người” – Lời dạy của ông bà ta từ xưa đến nay vẫn luôn giữ giá trị to lớn và trở thành chuẩn mực chung trong toàn xã hội: Răng và tóc là biểu hiện cho sức khỏe và vẻ đẹp đích thực từ bên trong của mỗi người; nó là tấm gương phản chiếu cho sức khỏe toàn diện của mỗi người. Vì thế, chăm sóc sức khỏe răng miệng luôn là một sự đầu tư đúng đắn, vì khi gặp các vấn đề về nha khoa, bạn mất đi nhiều thứ hơn bạn nghĩ.

 

Nỗi đau từ bên trong

Đau nhức răng làm xáo trộn cuộc sống thường ngày, người bệnh thường xuyên mất ăn mất ngủ mất ngủ vì “nỗi đau thấu trời”. sâu răng làm ta chẳng còn hưởng trọn vẹn niềm vui thưởng thức món ăn ngon.

Răng không được chăm sóc dễ dẫn tới các bệnh về nha khoa như nướu bị viêm, sưng đỏ và dễ chảy máu, lâu ngày không điều trị sẽ dẫn đến bệnh nha chu làm răng lung lay và rụng , dù cho răng vẫn chưa có một lỗ sâu nào cả.

Tệ hơn, các nghiên cứu còn cho biết nha chu dẫn đến cả bệnh tim, đột quỵ, viêm phổi và các bệnh hệ thống khác. Răng miệng sản phụ yếu làm tăng nguy cơ sinh non và trẻ sơ sinh thiếu ký.

Thiệt hại bên ngoài

Hơi thở có mùi làm ta ngại ngần trò chuyện, lúc nào cũng lo lắng đối phương phát hiện ra bí mật này. Nếu bạn tiếp xúc với những ai có hơi thở nặng mùi, bạn cũng sẽ vô cùng “khó thở”. Còn chưa kể đến những cặp tình nhân sẽ trao nụ hôn cho nhau thế nào đây nếu một trong hai người không có hơi thở thơm tho? Làm sao ta có thể cười rạng rỡ thoải mái với hai cái răng vỡ, hay là một hàm ố vàng những mảng bám? Nụ cười luôn là lời chào thân thiện dễ gần, và hàm răng trắng khỏe sẽ là điểm nhấn đẹp nhất của nụ cười.
Để có nụ cười của nàng Julia Robert chúng ta hãy bắt đầu từ việc chăm sóc răng miệng thường xuyên và đi khám răng định kì 6 tháng một lần, bạn nhé.
 

Nha Khoa Cát Tường
16-18 Độc lập, P.Tân Thành, Q.Tân phú, Tp.HCM
Map đường đi:
https://goo.gl/maps/hFCM6Cf8jfHU8isL9
Điện thoại:
0283 849 6208
0283 849 1117
091 387 6929
E: nhakhoacattuong16@gmail.com
W: https://nhakhoacattuong.com