Đừng xem thường cao răng

Sự tồn tại của cao răng là một trong những nguyên nhân gây bệnh ở lợi và quanh răng. Cao răng có thể dẫn đến các bệnh nhưviêm lợivới các biểu hiện đánh răng chảy máu, miệng cómùi hôi. 

Cao răng cũng có thể gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng. Ngoài ra, cao răng còn gây ra viêm tủy ngược dòng. 

Image title

Tránh xa cácthực phẩmcó đường, đồ ngọt 

Các loạithực phẩmnày rất dễ dính vào răng và khó vệ sinh. Đặc biệt, chúng thật sự có hại đối với răng của bạn. Nếu bạn không làm sạch răng ngay sau khi ăn các loạithực phẩmnày, đường sẽ bám vào răng lâu dần sẽ gây ra sâu răng

Khám răng định kỳ 

Bạn nên đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần. Các nha sĩ sẽ giúp bạn làm sạch răng một cách chuyên nghiệp, kiểm trarăng miệngđể tìm những dấu hiệu bệnh của răng. Họ sẽ đánh giá và tư vấn cho bạn cách chăm sóc và bảo vệrăng miệngtốt nhất 

Đánh răng hàng ngày 

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), cách tốt nhất là bạn nên đánh 2 lần mỗi ngày bằng bàn chải lông mềm mịn và kemđánh răngcó fluoride. Việc đó sẽ giúp ngăn ngừa mảng bám hình thành và tiêu diệt các loại mảng bám đang bắt đầu hình thành và phát triển. 

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ làm sạch cả vùng miệng bằng bàn chải đánh răng, bao gồm cả răng, nướu, lươi và khu vực bên trong má. Quá trình này sẽ mất khoảng 2 phút.Với những người bị lòi chân răng hoặc đeo răng giả, nên sử dụng những chiếc que và bàn chải đặc biệt để loại bỏ các mảng bám trên răng và kích thích lợi.

Theo phunutoday.vn

Nha Khoa Cát Tường
16-18 Độc lập, P.Tân Thành, Q.Tân phú, Tp.HCM
Map đường đi:
https://goo.gl/maps/hFCM6Cf8jfHU8isL9
Điện thoại:
0283 849 6208
0283 849 1117
091 387 6929
E: nhakhoacattuong16@gmail.com
W: https://nhakhoacattuong.com