Chăm Sóc Răng Cho Bé - Không Phải Ai Cũng Biết!

Vệ sinh răng miệng:

Giúp trẻ hình thành thói quen đánh răng mỗi ngày, đặc biệt là sau khi ăn và tối trước khi ngủ với kem đánh răng có chứa fluor để giúp ngăn ngừa sâu răng. Đa số trẻ em dưới 8 tuổi không nhận thức được tầm quan trọng của việc đánh răng mỗi ngày, do vậy các bậc phụ huynh cần giám sát trẻ làm vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách để tránh sâu răng.


Chế độ ăn uống:

Hạn chế các thực phẩm chứa đường sẽ đem lại nhiều hiệu quả trong việc phòng ngừa sâu răng. Vì vậy, không nên cho trẻ dùng các thức uống ngọt, hay dùng chất ngọt vào ban đêm; đối với trẻ có nguy cơ bị sâu răng cao cần tránh các loại bánh snack vào giữa các bữa ăn.


Image title


Tập cho trẻ đánh răng:

Cùng bé lựạ chọn những chiếc bàn chải xinh xắn mà bé thích.

Làm mẫu và giải thích cho trẻ: đánh răng không hề gây đau mà trái lại, điều này sẽ giúp răng sạch sẽ và thơm tho hơn, để có nụ cười thật xinh khi chụp hình.

Mua những loại kem đánh răng có mùi vị trẻ yêu thích để trẻ không có cảm giác cay và sợ kem đánh răng. Kem đánh răng P/S Bé ngoan với hương dâu thơm dịu sẽ giúp bé thích thú và khích lệ bé hình thành thói quen đánh răng sáng tối. Ngoài ra, hàm lượng Canxi và Fluor phù hợp cấu trúc răng của trẻ giúp ngừa sâu răng và bảo vệ răng miệng tối ưu.

Cho trẻ xem những băng hình có cảnh các bạn cùng trang lứa khác đang đánh răng để trẻ bắt chước.

Chọn mua ở các nhà sách hoặc các trung tâm nha khoa những bức hình về răng miệng để giúp trẻ tìm hiểu thế nào là răng sâu, răng hỏng, thế nào là đánh răng đúng cách?


Image title


Tâm lý của trẻ là rất thích... đua đòi. Vì thế, trong những ngày đầu tiên, hãy tập trung vài bé cùng một lúc để thực hành những bài học về răng miệng. Chúng sẽ bắt chước và ganh đua với nhau trong quá trình học tập. Và từ đó, chúng sẽ bớt đi cảm giác nhàm chán, sợ sệt. Cha mẹ phải bình tĩnh chứ không nên quát tháo, la mắng trẻ. Điều này chỉ làm chúng sợ thêm mà thôi. Động viên con hoặc bày ra những trò chơi trong quá trình cùng trẻ tập đánh răng sẽ giúp trẻ cảm thấy hứng thú mỗi ngày.

Theo ps

Nha Khoa Cát Tường
16-18 Độc lập, P.Tân Thành, Q.Tân phú, Tp.HCM
Map đường đi:
https://goo.gl/maps/hFCM6Cf8jfHU8isL9
Điện thoại:
0283 849 6208
0283 849 1117
091 387 6929
E: nhakhoacattuong16@gmail.com
W: https://nhakhoacattuong.com