Những Báo Động Đỏ Về Răng Miệng Của Người Việt

Những căn bệnh răng miệng phổ biến của người Việt?

90% người Việt đang mắc các bệnh về răng miệng, chủ yếu là sâu răng, viêm nướu, hôi miệng… Tuy nhiên, hầu hết người dân chỉ đi khám khi diễn biến bệnh đã nặng và ảnh hưởng đến cuộc sống.


Tỷ lệ mắc bệnh sâu răng ở Việt Nam?

Ở Việt Nam có 75% người bị mắc sâu răng vĩnh viễn. Các bác sĩ nha khoa cho biết, mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh sâu răng, đối tượng phổ biến và thường gặp nhất vẫn là trẻ em. Những cơn đau hay ê buốt bất ngờ khi nhai đồ cứng, uống nước lạnh hoặc nóng cũng có thể là triệu chứng của bệnh này.


Image title


Sai lầm trong cách đánh răng thường mắc?

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Việt Phương, Phó trưởng khoa, phụ trách khoa Răng hàm mặt, bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, chia sẻ người Việt đều có thói quen đánh răng tối đa hai lần mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ và sáng sớm. Tuy nhiên, sau khi ăn, nếu răng miệng không được làm sạch tức thì sẽ lưu lại và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Sai lầm tiếp theo là đánh răng bằng động tác chải ngang và chà thật mạnh, kỳ cọ kỹ lưỡng. Nếu thói quen này duy trì thường xuyên sẽ gây mòn cổ răng. Cuối cùng, việc sử dụng bàn chải trong thời gian dài, không thay đúng định kỳ cũng là tác nhân gây các bệnh về răng miệng.

Image title


Hậu quả của việc đánh răng sai cách?

Nếu bảo vệ không đúng cách, chúng ta phải đối mặt với nguy cơ mắc viêm lợi, viêm nha chu. Điều đó khiến nhiều người chỉ khoảng ngoài 50 tuổi nhưng đã rụng hết toàn bộ hai hàm. Ngoài ra, 60% người Việt còn mắc các bệnh về tổ chức cứng của răng như sâu, mòn, ảnh hưởng ăn nhai, gây vỡ, đục khoét hết chân răng.


Những thực phẩm tàn phá răng kinh khủng nhất?

Theo The Newbeauty, những thực phẩm gây hại cho răng bao gồm đồ ngọt, thực phẩm ăn liền, sữa, nước ngọt, rượu vang, thực phẩm lên men, thuốc lá,... Chúng có thể làm hỏng men răng, gây sâu răng, bào mòn răng và dẫn đến các bệnh răng miệng khác.

Image title

Nhìn răng miệng có thể cảnh báo bệnh gì?


Theo WedMD, răng có liên quan đến rất nhiều bộ phận trong cơ thể. Vì vậy, các bác sĩ có thể đánh giá sức khỏe thông qua tình trạng của răng. Khi bạn mắc bệnh về nướu có thể liên quan đến tiểu đường, chứng khô miệng do uống thuốc tây, stress gây mòn răng, loãng xương có thể rụng răng, nước nhạt màu do thiếu máu.


Theo news. Zing

Bạn đang tìm phòng nha uy tín, chất lượng với chi phí tiết kiệm nhất ?


Hãy liên hệ với nha khoa Cát Tường

Nha Khoa Cát Tường
16-18 Độc lập, P.Tân Thành, Q.Tân phú, Tp.HCM
Map đường đi:
https://goo.gl/maps/hFCM6Cf8jfHU8isL9
Điện thoại:
0283 849 6208
0283 849 1117
091 387 6929
E: nhakhoacattuong16@gmail.com
W: https://nhakhoacattuong.com