Tác dụng chữa đau răng bất ngờ từ rượu cau

1. Chữa đau răng bằng rượu cau vì sao lại hiệu quả?


Rượu cau là một loại thuốc dân gian rất tốt cho các bệnh về răng lợi. Từ xa xưa, ông bà ta đã có tập tục ăn trầu cau, mặc dù ăn trầu nhiều làm hàm răng xỉn màu nhưng nó lại giúp cho răng cực kỳ chắc khỏe.


Vậy tại sao chữa đau răng bằng rượu cau lại rất hiệu quả? Thực tế theo nghiên cứu của các chuyên gia, cây cau có nhiều tác dụng chữa bệnh. Vỏ cau giúp chữa các chứng chướng bụng, khó tiêu, bí tiểu. Hoa cau có tính thanh nhiệt, bổ tim gan, thận, dạ dày.

Image title


Còn đối với rượu cau, hỗn hợp có tính cay, chát được chứng minh là diệt khuẩn rất tốt. Nồng độ cồn trong rượu kết hợp với quả cau sẽ làm gia tăng tính sát khuẩn và làm chắc răng, vì thế mà chữa đau răng bằng rượu cau cực kỳ hiệu quả. Đau răng thường do 2 nguyên nhân là sâu răng và viêm nướu thì với rượu cau, những cơn đau của bạn sẽ hoàn toàn có thể được đẩy lùi.


2. Hướng dẫn thực hiện chữa đau răng bằng rượu cau


Chuẩn bị:

+ Bạn chuẩn bị 20-25 quả cau tươi, sau đó tách phần vỏ xanh ở ngoài đi và rửa sạch. 

+ Cau bổ làm tư, tách lấy hạt cau cho vào bình ngâm với 1 lít rượu, hoặc cách khác bạn loại bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, phần cùi trắng tước giữ lại, tước cho đến hạt mang thái làm tư rồi ngâm cả cùi trắng và hạt vào với rượu như vậy sẽ mất công sức hơn một chút nhưng rượu cau sẽ nhanh được sử dụng hơn.

+ Sau khoảng 1 tháng hoặc rượu cau bắt đầu chuyển thành màu cánh gián là dùng được. Để ngâm càng lâu càng tốt còn nếu bạn vừa ngâm thì chữa đau răng bằng rượu cau sẽ không có tác dụng đâu nhé.

(Mách nhỏ: để cau không bị thâm đen, bạn nên bỏ hạt cau ra không ngâm cùng rượu ngay, cùi của quả cau sẽ vẫn giữ màu sắc ban đầu trông đẹp mắt hơn. Còn rượu ngâm nên chọn rượu trắng, loại mới nấu xong thì càng tốt).


Cách dùng:

Để chữa đau răng bằng rượu cau, sau mỗi lần đánh răng, bạn ngậm rượu cau trong khoảng 15 phút rồi súc miệng nhổ đi. Không súc miệng và ăn bất kỳ đồ ăn gì trong vòng 30 phút. Ngày có thể thực hiện từ 2-3 lần, cơn đau nhức răng của bạn sẽ không cánh mà bay đi.

Vì rượu cau rất cay nên có thể thời gian đầu bạn chưa quen, nếu không chịu được vị cay, bạn có thể ngậm một chút ít thôi hoặc pha loãng ra để sử dụng. Nhớ là không được nuốt hỗn hợp rượu này nhé.


Qua khoảng 1 tuần sử dụng chữa đau răng bằng rượu cau, bạn sẽ thấy cảm giác đau răng không còn. Tuy nhiên, nếu cơn đau quay trở lại tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ chứ không nên cứ mãi áp dụng phương pháp chữa đau răng từ tự nhiên. Những cách này thực chất chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời, không có tác dụng chữa triệt để bệnh lý răng miệng để đẩy lùi những cơn đau nhức.


Theo chuadaurang

Nha Khoa Cát Tường
16-18 Độc lập, P.Tân Thành, Q.Tân phú, Tp.HCM
Map đường đi:
https://goo.gl/maps/hFCM6Cf8jfHU8isL9
Điện thoại:
0283 849 6208
0283 849 1117
091 387 6929
E: nhakhoacattuong16@gmail.com
W: https://nhakhoacattuong.com