Điều Kỳ Diệu Từ Kẹo Cao Su

Như rất nhiều người trong chúng ta đã biết, nước bọt giữ cho môi trường miệng luôn ẩm ướt. Nước bọt được tiết ra nhiều hơn khi ăn để giúp chúng ta nhai và nuốt thức ăn. Nó cũng có tác dụng bảo vệ nhờ khả năng trung hòa acid  khi chúng ta ăn uống thực phẩm có pH thấp hơn môi trường miệng và làm sạch thức ăn sau khi ăn.

Khi phối hợp dòng nước bọt và nhai kẹo cao su không đường sẽ tạo ra cơ hội để kích thích nước bọt được tiết ra nhiều hơn, giúp trung hòa lượng acid từ thức ăn.

Image title


Điều này có ý nghĩa gì với bạn? Điều đó có nghĩa là bạn giảm được nguy cơ sâu răng nhờ hạn chế acid tấn công răng. Sau khi ăn, pH của mảng bám răng trở nên acid trong một thời gian, làm yếu răng và làm răng dễ bị sâu.


Một nghiên cứu về nhai kẹo cao su trong 2 năm đã được tiến hành trên một nhóm trẻ em từ lớp 3 đến lớp 5 ở châu Âu. Theo cùng việc sử dụng nguồn nước không bổ sung flour và sử dụng kem đánh răng chứa flour thông thường,  kết quả là chỉ sau 1 năm nhóm trẻ em nhai kẹo cao su sorbitol không đường giảm được 41.7% sâu răng so với nhóm đối chứng không nhai kẹo. (3) Nghiên cứu cũng cho thấy việc nhai 3 miếng kẹo cao su mỗi ngày không phải là khó thực hiện.


Việc ngăn ngừa bệnh thật đơn giản. Hãy nói với nha sĩ về lựa chọn khôn ngoan là bạn có thể giúp cải thiện sức khỏe răng miệng qua việc sử dụng kẹo cao su không đường.

 Theo colgate

Nha Khoa Cát Tường
16-18 Độc lập, P.Tân Thành, Q.Tân phú, Tp.HCM
Map đường đi:
https://goo.gl/maps/hFCM6Cf8jfHU8isL9
Điện thoại:
0283 849 6208
0283 849 1117
091 387 6929
E: nhakhoacattuong16@gmail.com
W: https://nhakhoacattuong.com